2016_N2N_Capture_Adv_012016_N2N_Capture_Adv_032016_N2N_Capture_Adv_02

ที่เดียวที่คุณสามารถ ทำการสแกน จับข้อมูลจากไฟล์สแกนและสร้างไฟล์ผลลัพธ์เป็นเอกสารภาพพร้อมกับไฟล์อินเด็กซ์

     โปรแกรม N2N Capture เป็นซอฟต์แวร์เพื่อช่วยให้งานสแกนเอกสารประจำวันของคุณ กลายเป็นเรื่องง่าย เพิ่มผลิตผลของงานสแกนมากขึ้น ด้วยหน้าต่างโปรแกรมที่ออกแบบให้ตรงกับการทำงานของผู้ที่ต้องอยู่กับงานสแกนทั้งวัน เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆเพื่อช่วยให้การจัดการเอกสารภาพเป็นเรื่องที่ง่ายสะดวกสบาย คุณสมบัติพิเศษที่สามารถจับข้อมูลออกจากไฟล์สแกนด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า “OCR” ทำให้คุณสามารถเอาข้อความตรงบริเวณที่สนใจบนเอกสาร บันทึกออกมาให้เป็นไฟล์ข้อความด้วย รวมถึงข้อมูลประเภท “บาร์โค้ด” โปรแกรม N2N Capture ก็สามารถอ่านได้เช่นกัน


  หน้าต่างโปรแกรมแบ่งงานชัดเจน เข้าใจง่าย

     พื้นฐานการออกแบบโปรแกรม N2N Capture ตั้งอยู่บนแนวคิดที่ว่า “ติดตั้งโปรแกรมแล้ว เปิดมาใช้งานได้เลย” ดังนั้นตัวโปรแกรมจึงมีการแบ่งสัดส่วนของงานแต่ละงาน แยกออกมาให้เห็นอย่างชัดเจน ผู้ใช้งานที่เคยใช้งานโปรแกรมที่มากับเครื่องสแกนเนอร์ทั่วๆไป หรือ เคยผ่านการใช้โปรแกรมจำพวก Document Capture ก็จะค่อนข้างคุ้นชิน หรือ อาจจะใช้เวลาปรับตัว เพื่อเรียนรู้การใช้งานโปรแกรม N2N Capture นี้ไม่นาน แต่หากว่าติดข้อสงสัยอะไรในการใช้งานแต่ละเมนู แต่ละปุ่มคำสั่ง คุณก็สามารถเรียก คู่มือการใช้โปรแกรม ขึ้นมาได้ทันที หรือสามารถดุ วิดีโอสาธิตการใช้งานโปรแกรม N2N Capture นี้ ผ่านทางช่องยูทูปของบริษัท https://www.youtube.com/channel/UCqrm4xtXmOgKzekxs5Cbb6A


 แปลงพื้นที่ที่สนใจบนเอกสาร ให้กลายเป็นข้อความและนำไปใช้งานต่อ

     ด้วยคุณสมบัติด้านการ จับข้อความบนเอกสารภาพ (OCR) และ สร้างเอกสารแม่แบบ (Form Template) ที่มีให้ใช้งานภายในโปรแกรม N2N Capture นี้ เอื้อประโยชน์ให้งานสแกนเอกสารเป็นอะไรที่มากกว่า แค่การสแกนเอกสาร และบันทึกเก็บลงฮาร์ดดิสก์ 

     คุณสามารถสร้างแม่แบบเอกสารให้กับเอกสารที่มีลักษณะเป็นฟอร์ม เช่น เอกสารใบกำกับภาษี เป็นต้น ได้มากเท่าที่ต้องการ จากนั้นบอกให้โปรแกรม N2N Capture เรียกเอกสารแม่แบบที่คุณได้สร้างไว้ มาทำงานระหว่างการสแกน ซึ่งผลลัพธ์สุดท้ายที่ได้ออกมาก็คือ คุณจะได้ไฟล์ประเภท csv หรือ xls ที่ภายในนั้นมีข้อมูลข้อความเรียงต่อกันเป็นแถว เป็นคอลัมน์ ตามที่ได้ถูกกำหนดไว้ในเอกสารแม่แบบนั้นๆ ทำให้คุณสามารถนำเอาข้อมูลใน csv หรือ xls นี้ไปใช้งานต่อร่วมกับระจัดเก็บเอกสาร หรือ e-Document ได้ทันที


  • ขนาดไฟล์ใหญ่ไปไหม N2N Capture มีทางออก (โมดูลเสริมพิเศษ)

      งานแปลงเอกสารกระดาษให้เป็นไฟล์เอกสารภาพ ผ่านเครื่องสแกนเนอร์ความเร็วสูง 2016_N2N_Capture_Adv_04และซอฟต์แวร์เพื่องานสแกน ไฟล์ผลลัพธ์ที่มักเป็นที่นิยมต่อการบันทึกเก็บไว้ใช้งานในภายหลัง คงหนีไม่พ้น PDF กับ TIFF และเมื่องานสแกนมีเยอะเพิ่มมากขึ้น ปัญหาที่ตามก็คงเป็นเรื่องของการจัดการพื้นที่บนฮาร์ดดิสก์ แล้วยิ่งหากต้องการสแกนเอกสารด้วยความละเอียดตั้งแต่ 300 dpi ขึ้นไป เพื่อให้เอกสารทีความคมชัดเพียงพอต่อความต้องการของซอฟต์แวร์ประเภท OCR ด้วยแล้ว ขนาดของไฟล์ก็จะใหญ่เพิ่มตามความละเอียดที่ใช้ในการสแกน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นของโปรแกรม N2N Capture ที่สามารถเลือกการบีบอัดไฟล์ (Djvu compression) ให้มีขนาดที่เล็กลงกว่าปกติ และไม่ไปกระทบต่อคุณภาพของไฟล์เอกสาร เลือกบันทึกให้เป็นไฟล์แบบ HCP-PDF หรือ Djvu ก็ได้ นับว่าเป็นคุณสมบัติที่น่าจับตามองต่องานสแกน และจัดเก็บเอกสารอย่างแท้จริง

  • สแกนรวบยอด เอกสารแยกชุดให้อัตโนมัติ

      2016_N2N_Capture_Adv_MultiBatchในงานที่คุณจำเป็นต้องแยกชุดเอกสารก่อนการสแกน เพื่อไม่ให้ไฟล์ผลลัพธ์ที่ได้ เกิดการปะปนกันระหว่างชุดเอกสาร ซึ่ง….คุณจำเป็นต้องสแกนเอกสารให้จบเป็นชุดๆไป มันจะดีกว่าไหม หากมีโปรแกรมที่สามารถใช้ข้อมูลบนเอกสารมาเป็นตัว “แยกชุดเอกสารให้โดยอัตโนมัติ”

     ด้วยความสามารถในการทำ Form Template และการอ่าน OCR และ Barcode ได้ของโปรแกรม N2N Capture ทำให้คุณสามารถสแกนเอกสารหลายๆชุดไปพร้อมกันในการสแกนครั้งเดียว จากนั้นโปรแกรมจะทำการแยกเอกสารเป็นชุดๆ และบันทึกเป็นไฟล์ออกมาให้อย่างอัตโนมัติ

  • ส่งผลลัพธ์ไปได้มากกว่าการบันทึกเป็นไฟล์เอกสารภาพธรรมดา

     นอกจากจะสามารถบันทึกไฟล์เอกสารที่ได้จากการสแกนให้อยู่ในรูปแบบนามสกุล PDF, JPG,TIFF, BMP และบันทึกลงสู่ฮาร์ดดิสก์แล้ว โปรแกรม N2N Capture ก็สามารถส่งไฟล์ผลลัพธ์ไปผู้ให้บริการการเก็บข้อมูลแบบกลุ่มเมฆ (Cloud Service Providers) ที่นิยมใช้กันอย่างเช่น Microsoft OneDrive และ Dropbox หรือหากต้องการเก็บไปยังระบบ Content Management อย่างเช่น Microsoft SharePoint ก็สามารถทำได้ หากต้องการนำไฟล์ไปเก็บไว้ที่เครื่องผู้ให้บริการเก็บไฟล์ผ่านโปรโตคอลแบบ FTP ก็เป็นไปได้ด้วยเช่นกัน2016_N2N_Capture_Adv_SharePoint

pdf-download-icon-24px ดาวน์โหลดโบรชัวร์ N2N Capture