วันที่ 30 พ.ย. – 5 ธ.ค. บริษัท เอ็นทูเอ็น โซลูชั่น โพรไวเดอร์ จำกัด ได้พาพนักงานทั้งหมดไปพักผ่อนที่ 3 จังหวัดภาคใต้… ไม่ใช่ 3 จังหวัดชายแดนใต้นะคร้าบ 3 จังหวัดที่ว่านี้ก็คือ ตรัง สตูล และ กระบี่ โดยที่ 3 วันแรกของการท่องเที่ยว จะอยู่บนเกาะหลีเป๊ะ เน้นไปที่การดำน้ำดูปะการังที่เกาะหินซ้อน เกาะไผ่ เกาะดง เกาะรอกลอย หาดทรายขาว (เกาะราวี) เกาะยาง เกาะอาดัง และ รองน้ำจาบัง ได้ไปก่อกองหินเพื่อขอสิ่งที่ปรารถนาที่เกาะหินงาม และกลับมาพักผ่อนในรีสอร์ตบนเกาะหลีเป๊ะ ซึ่งมีหาดทราย และน้ำที่ยังสะอาดอยู่มาก ถึงแม้ว่าจะมีสุนัขมาเล่นน้ำด้วยอยู่บ่อยครั้งก็ตาม *_* ในระหว่างวันของการทำกิจกรรมดำน้ำ ก็มีเรื่องที่น่าตกใจ และประทับใจปะปนกันไป เช่น มีการให้หาปลาจากอาหารเช้าของทีมงาน N2N มีการพบงูทะเลซึ่งทำให้เราๆต้องรีบขึ้นเรือแต่มีบางคนไม่ยอมขึ้นเพราะกำลังยิงกระต่ายในน้ำ(ทะเล)อยู่  และได้พบกับชาวประมงที่กำลังดำน้ำหาปลา ทำให้เราได้ปลาทะเลดีๆติดกลับมา 5 ตัว ด้วยราคาเพียง 200 บาท!

วันแรกของการเดินทาง ถ่ายภาพร่วมกันภายในสนามบันดอนเมือง จากนั้นมุ่งหน้าสู่จ. ตรัง

วันที่สอง เริ่มมื้อเช้าด้วยติ่มซำที่จ. ตรัง จบด้วยมื้อดึกในรีสอร์ทบนเกาะหลีเป๊ะ

วันที่สาม เป็นวันที่ “เปียกทั้งวัน” ตบท้ายด้วยการซื้อปลาสดๆจากเรือประมงชาวบ้าน

วันที่สี่ และ วันที่ห้า จะกลับมาที่ จ. ตรัง เพื่อเตรียมตัวไปล่องแก่งวังสายธารคลองลำโลน สายน้ำหลักของป่า ต้นน้ำปากบารา ที่มีน้ำใส หินสาย ธรรมชาติ สมบูรณ์สองฝั่งคลองเส้นทางของการล่องแก่งสาย น้ำที่ใส่และเย็นฉ่ำ ระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ซึ่งก็ไม่พลาดที่จะมีน้องทีมงาน N2N ต้องลงไปลอยคอในลำน้ำแห่งนี้ 4 คนด้วยกัน เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก เพราะภายใต้พื้นน้ำแห่งนี้เต็มไปด้วยหินขนาดใหญ่ สำหรับวันที่ ห้า มีโปรแกรมไปที่ถ้ำเขากอบ ถ้ำที่มีผนังที่เตี้ยจนแทบจะติดกับหน้าของคนที่นอน ต้องใช้คำว่านอนอยู่ในเรือเลยทีเดียว เสียดายที่ไม่สามารถถ่ายภาพภายในถ้ำในช่วงที่ไกด์เขาเรียกว่า ท้องมงกรออกมาได้ เนื่องจากเป็นกฎของ Unseen และที่สำคัญคือ ไม่มีพื้นที่ให้ถือกล้องด้วยอ่ะสิ เพราะลำพังเพียงแค่หน้าของผู้เขียนเองก็จะติดกับผนังถ้ำอยู่แล้ว *_* ขอบอกว่าที่นี้ Adventure สุดๆ

 

วันที่สี่ กลับมาที่ตรัง จากนั้นไปล่องแก่งชมธรรมชาติ และเพื่อนๆที่ลงไปเล่นน้ำเพราะเรือคว่ำ ^_^

วันที่ห้า ไปชมความ unseen ของถ้ำเลเขากอบ และ สระมรกต

เสร็จจากถ้ำเขากอบก็เดินทางไปยังน้ำตกร้อน และ สระมรกต คนมาเที่ยวที่สระมรกตก็เยอะพอสมควร เราใช้เวลาอยู่ที่นี้ประมาณชั่วโมงกว่าๆ ประกอบกับช่วงหลังมีนักเรียนจาก จ.นราธิวาส มาทัศนศึกษา และ…ลงเล่นน้ำกันจ้าละหวั่น ก็เลยต้องกลับ เพื่อไปรับประทานอาหารเย็นที่ ร้านยกยอริมทะเลปากเมง บรรยากาศ และภูมิทัศน์ที่ติดกับทะเลของร้านนี้ มันช่างสวยงาม และยิ่งใหญ่มาก 

วันที่หก หรือก็คือวันที่ 5 ธันวาคมพอดี เป็นวันสบายๆ ที่ช่วงเช้าจะไม่มีกิจกรรมอะไร ใครอยากซื้อของฝากก็ไปหาซื้อกันแถวๆโรงแรมที่พักซึ่งก็คือ โรงแรม ธรรมรินทร์ ธนา รอเวลาถึง 11.00 ก็จะมีบริการรถตู้พาไปส่งที่สนามบินตรัง และบินกลับถึงกรุงเทพ ด้วยสายการบิน Air Asia โดยสวัสดิภาพ

สุดท้ายที่จะขาดไปไม่ได้เลย คือ ขอบคุณพี่ติ้ง (ปาริฉัตร) และ พี่เคน (สุเมธ) ที่ทำให้ทริปนี้เป็นจริงขึ้นมาได้ สนุกมากๆครับ ปีหน้าคงจะได้มันส์กันแบบนี้อีกน่ะครับ

สามารถติดตามคลิปของการไปเที่ยวครั้งนี้ได้ที่ DocnFlow Youtube Channel