20170811-Contex-IQ-Flex-Adv

เครื่องสแกนเนอร์หน้ากว้างพิเศษชนิดกวาดราบ เพื่องานที่ต้องการความสร้างสรรค์ และประสิทธิผล โดยปราศจากการชดเชยใดๆ

     ด้วยพื้นผิวงานสแกนที่มีขนาดกว้าง มีความเร็วในการสแกนสูง และ ออกแบบเพื่อให้ตอบรับต่อความยืนหยุ่นในการใช้งานกับเอกสารประเภทต่างๆ หรือวัสดุรูปทรงต่างๆได้เป็นอย่างดี เครื่อง Contex IQ FLEX จึงเป็นเครื่องแสกนเอกสารขนาดหน้ากว้างที่เหมาะสม และลงตัวที่สุดที่จะถูกใช้งานภายในสำนักงานของคุณ ไม่ว่าเอกสารที่ต้องการสแกนนั้น จะมีความบอบบาง เสี่ยงต่อการขาด หรือพังชำรุดได้ง่าย เพียงนำมันมาวางบนกระจกของเครื่อง IQ FLEX คุณก็จะได้เอกสารภาพที่มีคุณภาพกลับไป หรือ ยังสามารถนำเครื่องรุ่นนี้มาสแกนกับหนังสือ นิตยาสารที่เป็นเล่มได้ด้วย ไม่เว้นแม้กระทั่งผืนผ้า แผ่นหนัง หรือลายกระเบื้อง คุณก็สามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาสแกนด้วยเครื่อง IQ FLEX ได้อย่างง่ายดาย ถึงแม้ว่าความกว้างของกระจกจะมีขนาดกว้างเพียงงานเอกสาร A2 หรือ 15 นิ้ว แต่ด้วยความสามารถพิเศษเฉพาะตัวของเครื่อง IQ FLEX จะทำให้คุณสามารถเอาเอกสารขนาด A1 หรือ 24 นิ้ว มาสแกนด้วยเครื่อง IQ FLEX นี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

โบรชัวร์ Contex IQ FLEX

Features

คุณสมบัติที่โดดเด่น

20170811-Contex-IQ-Flex-MiniSpec
 • ความคมชัดแม่นยำจากชุดกล้องแบบ CIS CleanScan+ ที่เป็นเทคโนโลยีเฉพาะของเครื่อง Contex มาพร้อมกับความสามารถในการสแกนที่ความละเอียดสูงสุดจากตัวกล้องคือ 1,200×1,200 จุดต่อนิ้ว
 • สแกนเอกสารขนาด A2 หรือ C-Size ได้ภายใน 6 วินาที
 • รองรับการสแกนเอกสารเกินขนาดได้ถึง A1 หรือ D-Size
 • มีฟังก์ชั่นเพื่อทำงานกับการสแกน “หนังสือ” โดยจะแยกหน้าซ้ายขวา และลบสันหนังสือให้อัตโนมัติ
 • เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายได้ทั้งแบบ Wi-Fi หรือ LAN
 • บันทึกงานสแกนของคุณเข้าสู่ Flash Drive ด้วยความเร็วแบบ USB 3.0
 • สามารถใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อสั่งงานสแกนผ่านโปรแกรมที่ชื่อ rainforest365 จากนั้นก็ส่งไฟล์ภาพที่ได้ไปเก็บยังระบบคราวน์ เช่น Google Drive, Microsoft OneDrive ได้
 • มีแผงควบคุมแบบจอสัมผัส และหน้าต่างโปรแกรมเพื่อสั่งงานแสกนที่ดูเข้าใจง่าย แม้ผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องสแกนเนอร์มาก่อน ก็สามารถใช้งานเครื่องได้ภายในระยะเวลาอันสั้น
 • ส่วนเสริมความสามารถ ด้วยโปรแกรมประยุกต์ที่ชื่อ Nextimage V5 เพื่อผู้ใช้งานระดับมืออาชีพที่ต้องการความสามารถ และเครื่องมือ ด้านการประมวลผลภาพขั้นสูง
 • สามารถสั่งพิมพ์ภาพที่ได้จากการสแกน ตรงไปยังเครื่องพิมพ์แบรนด์ชั้นนำได้จากไดรเวอร์ภายในของตัวเครื่อง IQ FLEX ที่เตรียมไว้ให้คุณใช้งานแล้ว โดยที่ไม่ต้องลงอะไรเพิ่มเติม
 • คุณสามารถเขียนข้อความเสริม หรือ กำหนดลายน้ำลงไปยังเอกสารภาพ โดยไม่ต้องพิมพ์เอกสาร ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถทำให้เบ็ดเสร็จในรูปแบบดิจิตอล และสั่งงานผ่านแผงควบคุมขนาด 7 นิ้วนั้นเอง

ออกแบบเพื่อให้เกิดความยืนหยุ่นในการทำงาน หมายรวมถึงเปิดกว้างสู่โอกาสใหม่ๆ

IQ FLEX จริงๆแล้วมันสามารถที่จะสแกนเอกสาร หรือ ชิ้นงานทางด้านศิลปะ หรือทางวิศวกรรม ไม่ว่าจะมีรูปลักษณะเป็นอย่างไรก็ตาม ขอเพียงมีน้ำหนักไม่เกิน 10 กก. หรือจะเป็นเอกสารที่มีลักษณะบาง หรือเก่า ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะนำไปสแกนผ่านเครื่องประเภท “ดึงกระดาษอัตโนมัติ (ADF)” ก็สามารถนำชิ้นงานเหล่านั้นมาวางบนกระจก และลดระดับของฝาปิด เพื่อให้เกิดงานสแกนที่คมชัดมากที่สุด

รองรับสูงสุดได้ถึง A1 หรือ D-size

ด้วยหน้าต่างผู้ช่วยที่เข้าใจง่าย จะนำคุณไปสู่ขั้นตอนของการสแกนเอกสารต้นฉับบที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าพื้นที่กระจกที่รองรับงานสแกนได้ ซึ่งปกติจะรองรับได้ที่ A2 แต่ความสามารถของเครื่อง IQ FLEX ผนวกกับซอฟต์แวร์ที่พัฒนาจาก Contex เพียงคุณวางกระดาษตามที่กำหนดไว้ในหน้าต่างผู้ช่วย และทำตามไม่กี่ขั้นตอน คุณก็จะได้เอกสารภาพที่มีขนาดตรงกับต้นฉบับที่นำมาสแกน (ไม่เกิน A1)20170811-Contex-IQ-Flex-ScanOverSize

สแกนหนังสือบนต้นทุนที่สมเหตุสมผล

เครื่อง Contex IQ FLEX เป็นได้ทั้งเครื่องสแกนเอกสารสำนักงาน และก็ยังสแกนหนังสือได้อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติ การตรวจขนาดกระดาษอัตโนมัติ, สแกนและแยกหน้าซ้าย-ขวา และลบสันหนังสือให้อัตโนมัติ ส่งผลให้อุปกรณ์ชิ้นนี้รับประกันความคุ้มค่าการลงทุนได้อย่างแน่นอน

เพียงแค่สัมผัส

IQ FLEX จะมาพร้อมกับแผงควบคุมลักษณะแบบเครื่องแท็บเล็ต ที่ภายในมีระบบปฏิบัติการ พร้อมกับซอฟต์แวร์เพื่อควบคุมเครื่อง IQ FLEX ที่อนุญาตให้คุณสั่งสแกน กำหนดข้อความเสริม กำหนดลายน้ำ ส่งอีเมล์ และสั่งพิมพ์ไปยังเครื่องพิมพ์ในระบบเครือข่าย หรือ ส่งแชรืขึ้นไปยังระบบคราวน์ เพื่อให้เพื่อร่วมงานได้รับไฟล์ภาพเพื่อนำไปทำงานได้อย่างทันทีก็สามารถทำได้

เพิ่มเติมข้อมูลบนเอกสารภาพที่เครื่องสแกนเนอร์

คุณไม่จำเป็นอีกแล้วที่ต้องพิมพ์เอกสารภาพออกมาในรูปแบบกระดาษ จากนั้นก็ระบุหรือเพิ่มเติมข้อความลงไปบนกระดาษ เพื่อบ่งบอกว่าต้องปรับแก้ หรือให้เพิ่มเติมเนื้อหาอะไรบ้างให้กับข้อมูลบนเอกสารที่พิมพ์ออกมานั้น เพราะเครื่อง IQ FLEX ยอมให้คุณ ทำการเพิ่มข้อความ หรือวาดลายเส้นลงบนไฟล์เอกสารภาพได้โดยตรงผ่านหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องสแกน

ชุดกล้องแบบ CleanScan+ CIS เทคโนโลยีเฉพาะของ Contex

เงาที่ไม่พึ่งประสงค์จากการพับงอของกระดาษ จะถูกกำจัดไประหว่างการสแกนและแปลงข้อมูลด้วยชุดกล้องของ Contex ซึ่งเทคโนโลยี CleanScan+ CIS นี้จะทำให้ภาพที่ได้หลังจากการสแกน มีความคมชัด สะอาด ลดขั้นตอนการทำที่จะต้องเอาไฟล์ที่ได้จากการสแกนไปผ่านโปรแกรมตกแต่งภาพอีกครั้งก่อนจะนำไปใช้งานจริง ด้วยการสแกนครั้งเดียวจากเครื่อง Contex IQ FLEX และ เทคโนโลยี CleanScan+ CIS นี้

คุณภาพคือ คำมั่นสัญญาจากแบรนด์

IQ FLEX ส่งมอบส่งยอดของงานสแกนเอกสารที่เป็นสี ซึ่งสามารถเลือกบันทึกปริภูมิสี ให้อยู่ในแบบมาตรฐาน Adobe RGB หรือ sRGB ก็ได้ ด้วยการจับความลึกสีได้ถึง 48 บิต และความละเอียดที่ชุดกล้องสามารถทำได้สูงสุดที่ 1200×1200 จุดต่อนิ้ว ทำให้คุณได้รับผลลัพธ์ของการสแกนที่คมชัด และสีภาพที่เสมือนจริงกับต้นฉบับในทุกครั้งการสแกน

เชื่อมต่อกับคราวน์ ไฟล์ภาพพร้อมเมื่อคุณต้องการใช้มัน

โปรแกรม Rainforest360 สำหรับเครื่อง IQ FLEX จะช่วยให้คุณสามารถสั่งงานสแกน ส่งไฟล์ภาพผ่านระบบอีเมล์ หรือ นำไฟล์ภาพไปเก็บไว้ในระบบคราวน์ที่นิยมใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น Drop Box, Google Drive, Microsoft OneDrive และ Box.com

20170811-Contex-IQ-Flex-Cloud-Connected

Specifications 

Contex IQ FLEX Large Format Flatbed Scanner
 Scan sizes
Maximum standard sheet size Arch C-size (18” x 24”)  /  ISO A2 (457 x 610 mm)
Maximum image area (total pixels) 19.2” x 25.2”  (487mm x 639.6mm)
Oversize scanning (2-stage scanning) Arch D-size (24” x 36”)  /  ISO A1 (610 x 914 mm)
  
Color Scanning speed
RGB Color or Grayscale/
Monochrome at 200dpi, full image area scan 1
6 seconds
 
Capture Technology
Optical resolution 1200 x 1200 dpi
Maximum Resolution 9600 dpi
Sensor Technology CIS Contex CleanScan+
Maximum Media Thickness Limited only by capacity
Accuracy 0.1% +/- 1 pixel
Data Capture (color/mono) 48-bit / 16-bit
Color Space 2 Adobe RGB / Device RGB / RAW RGB / sRGB
Effective number of Pixels 23017 pixels (w) x 30217 pixels (l)
 
Connectivity
Supported OS (incl. drivers) Windows 10, 8, 7 and Vista
File formats3 PDF, PDF/A, TIF and JPG
Download Destinations Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, Box.com, rainforest365 ready
Network Wireless (IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, IEEE 802.11n) up to 150Mbps / Gigabit Ethernet
Included software (download) Contex LINK networking and cloud access utility
WIDEsystem driver and scanner maintenance utility
Optional software 4 NextImage5, AutoCAD® , Microstationtm, ArcGIStm and all other CAD, GIS and 64-bit TWAIN application driver included for use with EDM and other imaging software
Nextimage5 additional file formats TIF, JPG, PDF, PDF/A, DWF, CALS, BMP, JPEG-2000(JP2), JPEG2000 Extended(JPX), TIF-G3,
TIF-G4, multi-page PDF and others
Embedded Controller
Touch Screen 7” Multi Touch Screen. 800 x 480 pixels
Processor Atom Quad-Core
Memory (ram/flash) 8GB / 16 GB
Destinations Network PCs, Cloud, Email, Copy and USB key (USB3.0)
File formats PDF, PDF/A, TIF and JPG
Supported printers Selected HP, Canon and EPSON wide format printers.
 
Power, weight and dimensions
Power Consumption Max 10W / 0.5W / 23W – ENERGY STAR certified
(Ready / Sleep Mode / Scanning)
Power Requirements 100 – 240V, 60/50Hz, 80W
Unpacked Weight/ Dimensions (L x W x H5) 35 kg (77Ibs) / 661 mm (26”) x 1176 mm (46”) x 194 mm (8”)
Packed Weight 43 kg (95Ibs)
Packaging EPE foam shock protection frame inside thick cardboard box
Certifications and Warranty
Operating Maximum Ambient Temperature This product has been submitted and evaluated for use at the maximum ambient temperature specification of 40 degrees C
Certifications/compliance RoHS, cUL, CE, Customs Union, CCC, VCCI, KC, BSMI, Ukr, ENERGY STAR certified
Safety IEC 60950. Certificates: cUL (USA and Canada), CE (Europe), CCC (China), PSE (Japan), EAC (Russia, Kazakhstan, Belarus), KC (Korea), BSMI (Taiwan), Ukr (Ukraine) and BIS (India)
Electro Magnetic Compatibility (EMC) Compliant with Class A requirements, including FCC rules (USA), ICES (Canada), EMC Directive (EU), CCC (China), VCCI (Japan), EAC (Russia, Kazakhstan, Belarus), KC (Korea), BSMI (Taiwan), Ukr (Ukraine) and BIS (India)
Enviromental ENERGY STAR© Certified, EuP (EU), WEEE (EU), RoHS (EU) and REACH (EU)
Country of Origin Designed in Denmark. Manufactured in China
Warranty 2-year warranty. Fast, easy parts replacement
What’s in the box Scanner, 2m Ethernet cable, Wi-Fi USB dongle, external power supply, quick guide: installation, quick guide: scanner cleaning
and calibration, calibration sheet and cleaning cloth

Full 64 bit

n2nsp_contex_nextimage5_64bit_logoด้วยการดึงประสิทธิภาพที่มีให้ใช้งานบนระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต มาใช้งานร่วมกับโปรแกรม Nextimage ทำให้สามารถจับข้อมูล หรือบันทึกข้อมูลเอกสารภาพต้นฉบับที่มีความยาวมากๆได้ ไม่มีเอกสารต้นฉบับไหนที่มีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับโปรแกรม Nextimage 5 นี้อีกต่อไปแล้ว หากว่าจะเกิดข้อกำจัดขึ้นก็จะเป็นเรื่องของนามสกุลหรือประเภทของไฟล์ที่เลือกบันทึกไม่ว่าจะเป็น TIF ก็ดี หรือ PDF ก็ดี หากเกิดเหตุในการสแกนเอกสารต้นฉบับครั้งนั้นๆ ยาวเกินกว่าที่ชนิดไฟล์ทั้งสองจะรองรับได้ โปรแกรม Nextimage ก็จะแบ่งหรือสร้างไฟล์ใหม่ขึ้นมาให้อัตโนมัติ เพื่อให้งานสแกนสามารถสแกนได้สำเร็จลุล่วง โดยไม่เกิดการหยุดสแกน หรือ โปรแกรมค้างอย่างแน่นอน