โปรแกรม ABBYY PDF Transformer

เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับทุกคนที่ต้องทำงานกับไฟล์ PDF อยู่เป็นกิจวัตร ด้วยเครื่องมือ และความสามารถที่มีอยู่อย่างหลากหลาย รองรับการทำงานกับภาษาที่มากมาย รวมถึงภาษาไทย และรูปแบบการการใช้งานโปรแกรมตัวนี้ที่ไม่ยุ่งยาก ตรงไปตรงมา ทำให้งานแปลงข้อมูลทั้งหมดในไฟล์ PDF และนำออกไปอยู่ในไฟล์อีกนามสกุลหนึ่งๆ เช่น .doc หรือ .txt กลายเป็นเรื่องที่ง่าย คุณก็ยังสามารถสร้างไฟล์ PDF ได้โดยตรงจากโปรแกรม Microsoft Office หรือทำการรวมไฟล์ที่มีอยู่เดิมบนฮาร์ดดิสก์ของคุณเข้าด้วยกัน หรือ ปรับปรุงข้อมูล/เนื้อความในไฟล์ PDF เพิ่มเติมได้เช่น ทำการปกปิดข้อมูลบางส่วน (Redaction) ทำการสแตมป์ภาพลงบนเนื้อความเอกสาร เปลี่ยนแปลงจากไฟล์ PDFที่เป็นเพียงเอกสารภาพ ให้เป็น PDF ที่สามารถสืบค้นได้ หรือจะแปลงไฟล์ PDF ให้อยู่ในมาตรฐานที่รองรับการทำงานกับตัวอ่านไฟล์ PDF ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ก็จะสามารถเปิดอ่านไฟล์ PDF ที่ผ่านทางแปลงด้วยโปรแกรม ABBYY PDF Transformer นี้ได้

ABBYY PDF Transformer 3.0 User Interface - The Conversion

ดาว์โหลด: Brochure ABBYY PDF Transformer V3.0 

ใครบ้างที่ต้องยุ่งเกี่ยวกับ PDF อยู่เป็นนิจ

  • ทนายความ และผู้ช่วยที่ดูแลทางด้านเอกสารทางกฎหมาย ที่ซึ่งต้องสร้าง และปรับปรุงเอกสารเหล่านี้อยู่อย่างเป็นประจำทั้งที่สร้างขึ้นใช้งานเองภายในสำนักงาน และ เอกสารที่ส่งมาจากองค์กรธุรกิจภายนอก
  • ผู้จัดการด้านการประชาสัมพันธ์องค์กร ซึ่งมักจจะต้องเก็บรวบรวมข้อมูล หัวข้อที่น่าสนใจต่างๆในรูปแบบของไฟล์ PDF ที่ควรจะต้องสามารถสืบค้นได้
  • ผู้จัดการงานขายที่มักจะต้องส่งเมล์เอกสารเสนอโครงการไปให้กับลูกค้าซึ่งจะต้องเป็นไฟล์ PDF เพื่อมั่นใจว่าเอกสารดังกล่าว ลูกค้าจะสามารถเปิดอ่านได้อย่างแน่นอน
  • นักวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความต้องการในการแปลงข้อมูลภาพกราฟ และตาราง ออกมาจากเอกสารรายงานที่อยู่ในรูปแบบของไฟล์ PDF เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นไปเข้าสู่ระบบการวิเคราะห์ข้อมูล หรือ การสรุปรายงานเป็นประจำทุกไตรมาศ

คุณสมบัติ 

เทคโนโลยีการแปลงไฟล์ให้เป็น PDF อย่างชาญฉลาด

ด้วยรากฐานแห่งเทคโนโลยีด้านการรู้จำและจับข้อมูลตัวอักษรของ ABBYY ซึ่งได้รับการยอมรับ และรางวัลต่างๆมาอย่างมากมาย ทำให้การแปลงไฟล์ PDF ด้วยโปรแกรม ABBYY PDF Transformer นี้ คุณภาพของผลลัพธ์ที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านของความถูกต้องของข้อมูลที่อ่านออกมาจากเนื้อความของเอกสาร ซึ่งรองรับภาษามากถึง 184 ภาษา ด้านการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมของตัวโปรแกรม ก็ได้รับการพัฒนาให้สามารถทำการวิเคราะห์โครงสร้างต่างๆของข้อมูลที่อยู่ในแต่ละหน้าของชุดเอกสาร จากนั้นจะทำการตัดสินใจได้เองว่า ข้อมูลส่วนไหนควรจะทำการแปลง ข้อมูลส่วนไหนไม่ควรจะทำการแปลง เช่นข้อมูลที่เป็นรูปภาพจริงๆ เป็น จึงส่งผลให้การทำงานโดยรวมเร็วมากขึ้นนั่นเอง

ประมวลผลได้กับเกือบทุกประเภทไฟล์ PDF

สามารถทำงานร่วมกับประเภทต่างๆของไฟล์ PDF ได้ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ PDF ที่เกิดมาจากการสแกนด้วยเครื่องสแกนเนอร์ หรือ PDF ที่เกิดมาจากการสั่งพิมพ์ผ่านเครื่องพิมพ์เสมือน หรือ PDF ที่มีการกำหนดรหัสผ่านไว้ (ตัวโปรแกรมจะเปิดหน้าต่างเพื่อให้ผู้ใช้งานทำการระบุข้อมูลชื่อ และรหัสผ่าน ก่อน) หรือ  ไฟล์ PDF ที่มีรหัสของฟอนต์ภายในเนื้อความเอกสารที่ไม่เป็นมาตรฐาน และสุดท้ายกับไฟล์ PDF ที่ถูกบันทึกโดยใช้โครงสร้างล่าสุดของรูปแบบ PDF ซึ่งเป็นเวอร์ชั่น 1.7

รองรับภาษาได้ 184 ภาษาและความสามารถในการตรวจจับภาษาอัตโนมัติ

ABBYY PDF Transformer 3.0 User Interface - The 184 languages

เป็นโปรแกรมที่รองรับการรู้จำข้อมูลตัวอักษรของแต่ละชนชาติได้อย่างกว้างขวาง  ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายของรูปแบบอักขระ ตั้งแต่ตัวอักษรที่ใช้กันในยุโรป ไล่มาจนถึงแทบเอเชีย เช่น ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี  และ ภาษาไทย  มากไปกว่านั้นตัวโปรแกรม ABBYY PDF Transformer สามารถรู้ได้ด้วยตนเองว่าในเอกสารที่กำลังทำ OCR นั้นมีภาษาอะไรปะปนอยู่บ้างเช่น ภาษาไทย ปนกับภาษาอังกฤษ ตัวโปรแกรมก็จะเรียกใช้งานโมดูลต่างๆภายในตามภาษาที่ค้นพบ เพื่อให้ความถูกต้องของผลลัพธ์เป็นไปตามต้นฉบับให้ได้มากที่สุด

ทำงานเป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมชุด Microsoft Office

ABBYY PDF Transformer 3.0 User Interface - Microsoft Office Add-ins

PDF Transformer สามารถถูกนำไปใช้งานภายในโปรแกรม Word, Excel, PowerPoint และ Outlook ได้อย่างง่ายดาย เพราะหลังจากที่ติดตั้งโปรแกรมแล้วจะมีการติดตั้ง Add-in ไปให้กับ Microsoft Office ทันที เมื่อคุณเปิดโปรแกรม Word, Excel, PowerPoint และ Outlook  ก็จะสังเกตเห็นได้ว่ามีเมนูที่เกี่ยวกับการแปลงเอกสารให้เป็น PDF บนแถบเครื่องมือของแต่ละโปรแกรมข้างต้น นั่นหมายความวามคุณสามารถแปลงเอกสาร Word, Excel, PowerPoint และ Outlook ให้เป็น PDF เพียงไม่กี่คลิ้กส์เท่านั้น

แปลงเป็นไฟล์ PDF เพียงคลิ๊กเดียวในหน้าต่าง Windows Explorer

ด้วยการฝั่งชุดคำสั่งเพื่อการแปลงไฟล์ให้เป็น PDF ในหน้าต่าง Windows Explorer ทำให้งานแปลงไฟล์เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ หรือ ไฟล์เอกสารภาพ ให้เป็นไฟล์ PDF มีความสะดวก รวดเร็วมากขึ้น

การแปลงไฟล์ PDF ไปสู่รูปแบบเอกสารที่สามารถแก้ไขข้อมูลได้

ABBYY PDF Transformer 3.0 User Interface - Types of Exporation

ด้วยคุณสมบัติที่มากล้นที่บรรจุอยู่ในตัวโปรแกรม ABBYY PDF Transformer นี้ ทำให้การแปลงไฟล์ PDF เพื่อตอบสนองความต้องการในการเอาข้อมูลภายในนั้นออกมาทำงานต่อ โดยจะสามารถบันทึกไฟล์ผลลัพธ์ออกมาหลายแบบนามสกุลดังต่อไปนี้ Microsoft Word, Excel, HTML, RTF and TXT โปรแกรมยังรองรับการสร้างไฟล์ office เวอร์ชั่นใหม่ฃ่าสุดได้คือ .DOCX และ .XLSX อีกด้วย

ทำการแปลงเฉพาะบริเวณที่สนใจในหน้าเอกสารไปยังคลิปบอร์ด

ABBYY PDF Transformer 3.0 User Interface - The Page Selection

ส่วนติดต่อผู้ใช้ภายในหน้าต่างโปรแกรม ABBYY PDF Transformer ที่เข้าใจได้ง่าย ทำให้คุณสามารถที่จะเลือกใช้คำสั่งเพื่อกำหนดพื้นที่ หรือบริเวณที่สนใจ บนหน้าเอกสารเป็นบางจุดๆไป หรือในบางไฟล์ PDF ที่มีจำนวนหน้าเอกสารที่ค่อนข้างมาก แต่คุณต้องการเลือกแปลงเฉพาะหน้าเอกสารที่สนใจ ก็สามารถเลือกผ่านทางรูปภาพขนาดเล็ก หรือที่เรียกว่า thumbnail ได้  จากนั้นจึงสั่งเริ่มการแปลงข้อมูล จะทำให้คุณไม่ไปเสียเวลากับการแปลงหน้าเอกสารที่คุณไม่ต้องการ และคุณก็จะได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังไว้

บันทึกทำการแปลงเฉพาะบริเวณที่สนใจในหน้าเอกสารไปยังคลิปบอร์ด

ABBYY PDF Transformer 3.0 User Interface - Screen Reader Feature

คุณยังสามารถเลือกส่งข้อความ หรือรูปภาพ เฉพาะบางพื้นที่ภายในเอกสาร และนำไปเก็บไว้ในคลิปบอร์ด จากนั้นก็สามารถนำกลับมาใช้ในโปรแกรมสำนักงานจำพวก Microsoft Office ได้ คุณสมบัตินี้จะช่วยคุณประหยัดเวลามากขึ้น หากว่าคุณไม่ต้องการจะให้โปรแกรมทำการ OCR ทุกหน้าเอกสาร ซึ่งแน่นอนว่าจะใช้เวลาค่อนข้างมาก หากคุณเพียงต้องการใช้งานเฉพาะข้อมูลเพียงบางบริเวณ หรือเพียงบางหน้าเอกสารเท่านั้น

รักษาโครงร่างของข้อมูล ได้เหมือนกับต้นฉบับ

ไม่ว่าโครงสร้าง หรือลักษณะการจัดเรียงข้อมูลภายในชุดเอกสาร หรือภายในแต่ละหน้าเอกสาร เป็นอย่างไรในเอกสารต้นฉบับ เมื่อนำเข้ามาแปลงด้วยโปรแกรม ABBYY PDF Transformer แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะมีความใกล้เคียงกับต้นฉบับ ทั้งตำแหน่ง และ รูปแบบของฟอนต์ ตัวอย่างเช่น หากใน 1 หน้ากระดาษมีข้อมูลจำพวก “ข้อความ” “รูปภาพ” และ “ตาราง” ตัวโปรแกรมก็จะสร้างผลลัพธ์ให้ตรงตามรูปแบบข้อมูลเหล่านั้นไ