จบลงไปเป็นที่เรียบร้อย และประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับงาน Microsoft Solutions Summit 2015 ที่จัดขึ้นในวัน พุธที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2558 ณ โรงแรม Grand Centara , Central World ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมชมงาน ที่มาจากหลากหลายบริษัท และหน่วยงานราชการ เพื่อเข้าร่วมฟังหัวข้อสัมมนาดีๆจากไมโครซอฟต์ (ประเทศไทย) และบริษัทพันธมิตรที่ร่วมในงาน มามากมายอย่างล้นหลาม ทำเอาห้องประชุมขนาดใหญ่สองห้อง ดูแคบไปลงเลย

     บริษัท เอ็นทูเอ็น โซลูชั่น โพรไวเดอร์ จำกัด ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในการจัดงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน โดยทางเรา ได้เอาโซลูชั่น เพื่อการ “จับข้อมูลในเอกสารภาพและแปลงให้เป็นข้อความที่สามารถแก้ไขได้” หรือที่นิยมเรียกทับศัพท์เป็นภาษาอังกฤษสั้นๆว่า “การทำ OCR” ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ชื่อว่า ABBYY Recognition Server โดยจะทำหน้าที่ในการแปลงเอกสารภาพที่มาจากแหล่งต่างๆเช่น

  • เครื่องสแกนเนอร์
  • เครื่องมัลติฟังก์ชั่น
  • แฟ็กซ์เซริฟ์เวอร์
  • โฟลเดอร์บน FTP Server
  • หรือ อีเมล์

     เมื่อนำเอกสารภาพเหล่านี้เข้าสู่โปรแกรม ABBYY Recognition Server แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จะถูกกำหนดให้เป็น Searchable PDF จากนั้นก็ส่งตรงไปเก็บใน Library ของ Microsoft SharePoint เพียงเท่านี้ ผู้ใช้งานที่ต้องการสืบค้นเอกสารที่มีข้อความทั้งภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย ปะปนในเอกสาร ก็จะสามารถสืบค้นแบบ Content/Fulltext Search บน SharePoint ผ่านทางเครื่อง PC หรืออุปกรณ์ Mobile ประเภทต่างๆได้นั่นเอง

ดาวโหลด e-Book จากงาน Microsoft Solutions Summit 2015