เครื่องสแกนเนอร์รองรับพื้นที่สแกนเอกสารได้กว้างถึง 44 นิ้ว

20181204-Contex-IQ-4400-Adv

ดาวโหลด IQ Quattro Series Datasheet

Features 

เครื่องสแกนเนอร์ Contex IQ Quattro 4400 เหมาะมากกับกลุ่มงานสแกนเอกสารทางเทคนิค

เร็วขึ้น: ใช้เวลาน้อยลงสำหรับการสแกน เอกสารขนาดเล็กไปจนถึงขนาด A0/E ในเวลา 3.5 วินาทีที่เป็นโหมดสี ได้รับทุกรายละเอียดที่คุณต้องการ

Contex_IQ_Quattro4400_LeftAngle 

ฉลาดขึ้น: IQ Quattro นี้จะเชื่อมต่อเข้ากับระบบเครือข่ายภายในของคุณ และก็ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังโซลูชั่นคราวด์ต่างๆที่ใครๆก็ตามที่มีส่วนที่ เกี่ยวข้องและต้องการใช้งานเอกสารภาพก็จะสามารถเข้าถึงได้โดยง่ายผ่านทาง อุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์มือถือ  

ดีกว่าเดิม: เงาหรือพื้นสีหลังที่ไม่เป็นที่ต้องการจะถูกขจัดออกไปจากเอกสารผลลัพธ์ ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดสูง พร้อมที่จะนำไปใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องไปใช้โปรแกรมปรับแต่งรูปภาพ เพิ่มมาอีกขั้นตอน

เทคโนโลยีที่เป็นหนึ่งเดียว: ด้วยโมดูลที่เกี่ยวกับระบบทำภาพด้วยชุดกล้องแบบ CIS ที่ออกแบบโดย contex ที่มีชื่อว่า Contex CleanScan CIS ผนวกกับการส่งผ่านข้อมูลเข้าระบบเครือข่ายด้วยความเร็วสูงผ่านพอร์ตแบบ Ethernet  และ โปรแกรมเพื่องานสแกนที่ได้รับรางวัลประกันคุณภาพที่ชื่อ Nextimage ทำให้ Contex IQ Quattro กลายเป็นโซลูชั่นเครื่องสแกนเนอร์อันดับต้นๆ ที่โครงการเกี่ยวกับการสแกนเอกสารเทคนิคเลือกใช้

เครื่องสแกนเนอร์ Contex IQ Quattro เป็น รุ่นที่ 4 ในเครื่องสแกนเนอร์ตระกูลที่ใช้ CIS มีให้เลือกด้วยกัน 2 ขนาดความกว้างงานสแกนที่รองรับ คือ รุ่น 24 นิ้ว และ รุ่น 44 นิ้ว ภายในเครื่องรุ่นนี้ ก็ประกอบด้วยเทคโนโลยีที่เป็นที่ยอมรับเฉกเช่นเดียวกับที่มีใช้งานในเครื่อง รุ่นที่เป็น CCD ของ Contex สำหรับชุดทำภาพแบบ CIS ได้ถูกปรับปรุงพัฒนาให้เป็นไปตามความต้องการของลูกค้ามากขึ้น เพื่อให้ได้คุณภาพ และความเร็วที่สูงขึ้น แต่ก็ยังคงความง่ายในการใช้งานอยู่

  คุณสมบัติที่โดดเด่น
• เร็ว ชัด และคม เหมาะกับงานสแกนทั่วๆป หรือ เอกสารที่มีขนาดใหญ่
• เหมาะกับเครือข่ายที่มักเคลื่อนย้ายบ่อยๆ
• ความเร็วในการสแกนสูงถึง 14 นิ้วต่อวินาทีในโหมดสแกนสี!
• ผนวกเทคโนโลยีที่ทำให้ภาพผลลัพธ์มีความสะอาด เกิดคุณภาพมากขึ้น
• ติดตั้งการ์ดที่เชื่อมต่อเข้าระบบเครือข่ายชนิด Gigabit มาให้แล้ว
• ตัวนำกระดาษเป็นชนิดปุ่มแม่เหล็กกลม สะดวกต่อการปรับตำแหน่งของกระดาษขาเข้าก่อนการสแกน
• พลังงานที่ใช้ ในโหมดการรอ จะใช้เพียง 0.5 วัตต์ เท่านั้น
• ปรับสภาพสถานการณ์ทำงานของเครื่องจากโหมดรอคอย เป็นพร้อมเพื่อการสแกนจะใช้เวลาเพียง 1 วินาที โดยเพียงแค่นำกระดาษป้อนเข้าไปในชุดดึงกระดาษเท่านั้น
• สามารถเชื่อมต่อกับ Cloud ได้ เช่น Dropbox ,SkyDrive ของ Microsoft หรือ PageDrop ซึ่งเป็นโซลูชั่นคราวด์ของทาง Contex เอง
• รองรับได้ถึงขนาดกระดาษ A0/E
• Contex ClearScan กลวิธีใหม่เพื่อเพิ่มคุณภาพของเอกสาร
Email DropBox HP ePrint Google Drive MS SkyDrive Box.com

Specifications 

Contex IQ Quattro 4400 Series
working height 1) 32.8 / 33.8 / 34.8 inch (834 / 859 / 884 mm)
  Contex IQ Quattro 4450 Contex IQ Quattro 4490
Optical Resolution 1200dpi 1200dpi
Maximum Resolution 9600dpi 9600dpi
CIS Technology2) Contex CleanScan Contex CleanScan
Maximum Scan Width 44in. (1118mm) 44in. (1118mm)
Maximum Media Width 47in. (1194mm) 47in. (1194mm)
Maximum Media Thickness
(flexible documents only)
0.08-inch (2mm) 0.08-inch (2mm)
Accuracy 0.1% +/- 1 pixel 0.1% +/- 1 pixel
Data Capture (color/mono) 48-bit/16-bit 48-bit/16-bit
Color Space Adobe RGB / Device RGB / RAW RGB / sRGB Adobe RGB / Device RGB / RAW RGB / sRGB
USB Interface USB with xDTR
Gigabit Ethernet Gigabit Ethernet with xDTR2
Power Requirements 110 – 240V, 60/50Hz, 23W
Cloud enabled Yes Yes
Power Consumption
(Ready / Power Save / Scanning)
10W / 0.5W / 23W – ENERGY STAR compliant
Weight & Dimensions 27 kg, LxWxH: 53.1 x 18.9 x 6.3 inches (135.0 x 48.0 x 16.1 cm)
Certifications/compliance CE, cUL, VCCI, FCC Class A, RoHS and ENERGY STAR
Software Nextimage 30-day trial included
Software AutoCAD®, MicrostationTM, ArcGISTM and all other CAD, GIS and other image editing / storage applications 3)
Device Drivers 32 and 64-bit Windows 7, XP and Vista
TWAIN 32-bit TWAIN application driver included for use with EDM and other imaging software
Scanning Speed (inch/sec.): Scanner speed while scanning 36-inch wide document.  4)
200 dpi RGB Color 7.0 14.0
Upgradable to 8.0 inch/sec color
200 dpi Grayscale/Monochrome 14.0 14.0

1) Optional scanner stand required
2) Contex CIS technology is based on custom CIS modules with Dual sided LED light and Dual Diffusion.
3) Contex applications creates industry standard raster file formats that can be used in any CAD or GIS application.
4) Scanning speeds depend on document width and computer configuration. Contex recommends Intel Core Duo, Core 2 Duo, or better processors, 2GB RAM, Hi-speed USB2. Speed tests performed using Nextimage software, PC with Intel Core i5-2500 Quad processor, 8GB RAM,Hi-speed USB2, 7200rpm HDD, Windows 7 64-bit Ultimate.

     All trademarks remain the property of their respective holders, and are used only to directly describe the product being provided. Their use in no way indicates any relationship between Contex A/S and the holders of the said trademarks.

Technology 

เทคโนโลยีที่สำคัญในเครื่อง Contex IQ Quattro
     ดังที่เป็นนักพัฒนาและผู้ผลิตโซลูชั่นซึ่งเกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์ และ เครื่องสแกนเนอร์หน้ากว้างพิเศษชั้นนำของโลก Contex ยังคงเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ผนวกกับโซลูชั่นซอฟต์แวร์ขั้นสูงที่นำมาสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และเครื่อง IQ Quattro ได้ปรับปรุงสมรรถนะของเครื่องให้เป็นไปตามคุณสมบัติอันมากมาย และโดดเด่น ที่มีให้ใช้งาน และเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ Contex  เท่านั้น

เทคโนโลยีการสแกนภาพด้วย CIS
     เครื่องสแกนเนอร์ในตระกูล  IQ Quattro จะจับข้อมูลทุกๆรายละเอียดที่ปรากฏบนภาพ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ CCD ที่ความลึกสี 48 บิต โดยการทำงานที่ผสานรวมกันระหว่างชุดทำภาพ CIS ที่ประกอบด้วยชุดเลนส์ที่มีคุณภาพกับ แหล่งกำเนิดแสงที่ให้แสงใกล้เคียงธรรมชาติ เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะที่ชื่อว่า Contex Natural Light ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมในทุกๆงานสแกน

ปริภูมิสี Adobe RGB, Device RGB และ sRGB

     เครื่องสแกนเนอร์ในตระกูล  IQ Quattro มีปริภูมิสีเตรียมให้คุณไว้เลือกใช้งานได้ถึง 3 แบบด้วยกัน เพื่อให้ครอบคลุมกับความต้องการของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคสี เพราะแต่ละงานจะมีความต้องการใช้ปริภูมิสีที่แตกต่างกันออกไป  Contex ก็มิได้ละเลยความต้องการในจุดนี้จึงผนวกปริภูมิสี Adobe RGB, Device RGB และ sRGB มาให้ใช้งานอัตโนมัติ     Adobe RGB จะมี Gamut ที่กว้างกว่าปริภูมิสีแบบ sRGB ในที่นี้จะยินยอมให้ความแตกต่างของสีที่เกิดขึ้นในส่วนที่สว่างและความอิ่ม ของสี ยังคงถูกสแกน และนำออกมาจากไฟล์ต้นฉบับได้ คำสั่งหรือค่าต่างฟที่เกิดขึ้นในการกำหนด”ปริภูมิสีในแต่ละงานสามารถบันทึก “โครงสร้างข้อมูลลักษณะเฉพาะของค่าสี”ต่างๆเหล่านั้นให้ไปอยู่ในรูปแบบของ ไฟล์ ICC เพื่อนำไปใช้ในงานอื่นๆต่อไปได้อีกด้วย เช่น งานพิมพ์ เป็นต้น

     Device RGB จะนำส่งค่าสีตามที่เครื่องสแกนเนอร์จับมันออกมา ในความหมายคือ สีทั้งหมดที่สแกนเนอร์ตรวจจับได้บนเอกสารต้นฉบับจะถูกบันทึกออกมาทั้งหมด ซึ่งจากรูปกลายเป็น Device RGB มีความกว้างของปริภูมิสีมากกว่า Adobe RGB เสียอีก

     sRGB เป็นปริภูมิสีที่มีช่วงความกว้างแคบที่สุด มักจะนำไปใช้กับไฟล์ผลลัพธ์ที่นำไปแสดงบนจอภาพ มิใช่เอาไปพิมพ์ลงสื่อสิ่งพิมพ์

 โครงสร้างข้อมูลลักษณะเฉพาะของค่าสีแบบ X-Rite (X-Rite ICC Profiles)

     เครื่องสแกนเนอร์ Contex นอกจากจะมีปริภูมิสีให้เลือกใช้งาน 3 แบบ คือ Adobe RGB, Device RGB และ sRGB   แล้ว ก็ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานนำ โครงสร้างข้อมูลลักษณะเฉพาะของค่าสีที่ถูกสร้างจาก X-Rite มาใช้เพื่อการกำหนดค่าสีที่มีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้น ได้อีกด้วย (ผู้ที่ใช้กล้อง DSLR น่าจะคุ้ยเคยกับตัวตรวจสี หรือ Color Checker ที่มีชื่อว่า X-Rite Color Checker Passport เป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าของผลิตภัณฑ์นี้ก็คือ X-Rite นั่นเอง) บริษัท X-Rite เป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับมาตรฐานสีที่มีใช้ในวงการ ดิจิตอล

xDTR2
    คือ มาตรฐานการเชื่อมต่อที่ออกแบบ พัฒนาโดยบริษัท Contex เอง โดยจะให้ความเร็วในการส่งถ่ายข้อมูลผ่านพอร์ต USB 2.0 ได้มากกว่า 3เท่าจากความเร็วแบนด์วิดท์แบบปกติที่ USB2.0 มีให้ใช้งาน ทำการส่งผ่านข้อมูลจากเครื่องแสกนเนอร์เข้าสู่เครื่องพีซีใช้เวลาน้อยกว่า ปกติ และด้วยการติดตั้งพอร์ตเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ gigabit มาพร้อมกับตัวเครือ่ง IQ Quattro ด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้การแบ่งปันข้อมูลจากเครื่องสแกนเนอร์เข้าสู่ระบบเครือ ข่ายไปยังปลายทาง เช่น โฟลเดอร์ที่แชร์ไว้ ทำได้ง่าย และ เป็นไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน