23Jan/20

RPA: ทำไมต้องใช้ ABBYY FlexiCapture

เมื่อโซลูชั่นงาน RPA ต้องทำงานกับไฟล์เอกสารภาพ, ABBYY FlexiCapture จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ทำไม RPA ถึงต้องเอางาน OCR เข้ามาเกี่ยวข้องกับงานของตนเองด้วย ก่อนที่เราจะไปอธิบายถึงความจำเป็นในการใช้งาน เรามาทำความเข้าใจกับคำสองคำนี้ก่อน คือ RPA กับ OCR

15Jan/20

RPA: How it works?

แล้ว RPA มันทำงานอย่างไร หากว่าการเข้ามาของหุ่นยนต์อุตสาหกรรม ได้เปลี่ยนพื้นโรงงานธรรมดาจากหน้ามือเป็นหลังมือ บอท หรือ หุ่นยนต์ในระบบ RPA ก็เปลี่ยนโฉมการทำงานหลังบ้านของสำนักงานไปอย่างสิ้นเชิง เช่นกัน บอทของ RPA จะสามารถทำซ้ำกิจกรรม หรือ การกระทำใดๆของพนักงานที่มักเกิดขึ้นเช่นเดิม ซ้ำไปซ้ำมา อาทิเช่น การเปิดไฟล์, การป้อนข้อมูล, การคัดลอกฟิลด์ไปวางในสถานที่เดิมๆแบบอัตโนมัติ เป็นต้น  พวกเขาโต้ตอบกับระบบที่แตกต่างกัน ผ่านการรวมระบบ และการคัดลอกหน้าจอ ทำให้เครื่องมือ และ บอทในระบบ RPA ดำเนินการเหมือนพนักงานคนหนึ่งในสำนักงานนั่นเอง

13Jan/20

RPA: 50 RPAs for Y2020

52 รายชื่อซอฟต์แวร์ยอดนิยมเพื่องาน RPA สำหรับปี 2020 ก่อนที่เราจะไปดูรายนามของซอฟต์แวร์เพื่องาน RPA ซึ่งมีใช้กันอยู่มากมายทั่วโลก แต่เรานำมานำเสนอไว้เพียง 52 ค่าย เรามาดู คุณสมบัติที่สำคัญของเครื่องมือ RPA ก่อนดีกว่า เพราะเครื่องมือ RPA ที่เหมาะสมสำหรับกระบวนการเฉพาะ ภายในอุตสาหกรรมต่างๆนั้น ขึ้นอยู่กับความสามารถของเครื่องมือจากค่ายต่าง ๆที่ตะเตรียมไว้ให้ด้วย

10Jan/20

RPA: ประโยชน์

ปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ได้เริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญในที่ทำงานแต่ละแห่ง โดยการใช้กระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติ (RPA) หลากหลายธุรกิจสามารถพัฒนาสมรรถนะทางธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม และต้องมีการปรับระบบการทำงานที่ต้องใช้ทรัพยากรบุคคลใหม่เมื่อคุณภาพของงานเป็นไปตามที่ต้องการ ซอฟต์แวร์โรบอทสามารถทำงานที่ต้องทำซ้ำๆ เป็นจำนวนมากแทนที่พนักงานได้เป็นอย่างดีโดยระบบจะจำลองสิ่งที่มนุษย์ต้องทำผ่านทางซอฟต์แวร์อินเตอร์เฟสและขณะเดียวกันยังช่วยลดความต้องการในการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์ได้เป็นอย่างมาก1)

10Jan/20

Robotic Process Automation

RPA ย่อมาจาก Robotic Process Automation คำนี้เราคงได้ยินผ่านหูมาหลายปี โดยเฉพาะในแวดวงของอุตสาหกรรมไอที ซึ่งนับวันยิ่งทวีความสำคัญ และองค์กรทั้งสมัยใหม่ และ ดั่งเดิม เริ่มให้ความสนใจกับเจ้าคำนี้มากขึ้น มันคืออะไร เอาไว้ใช้ทำอะไร มันมีประโยชน์และส่งผลกระทบต่อองค์กรอย่างไร เมื่อนำมันมาพัฒนาใช้งาน แต่ก่อนที่เราจะไปถึงใจความสำคัญของ RPA เรามาดูว่า  RPA ถูกให้ความหมายอย่างไรในบ้าง